Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam

Đôi khi bạn không thể vào một số trang web chứa thông tin nhạy cảm hay đơn giản là họ cấm những truy cập từ Việt Nam (hầu hết là do spam).

Trong bài này, tôi hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam, giúp các bạn có được những thông tin cần thiết.

Sau đây 10 cách cơ bản hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng cách bỏ qua các bộ lọc, đồng thời giữ cho danh tính của mình được an toàn không bị trình duyệt lưu lại.

1. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Web proxy

Nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ proxy. Bạn sẽ giống như một người năc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính. Có nghĩa là sẽ có hàng ngàn máy chủ proxy ở trong đó, ví dụ như Proxy.org, HideMyAss.com, Vtunnel.com, Anonymouse.org.

2. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Các kết nối VPN

VPN (Virtual Private Network) là công nghệ mạng riêng ảo, nó giống như một đường ống trong hệ thống mạng công cộng. Lợi thế của việc sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy là khả năng an toàn hơn bởi nó được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến, cho phép bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng như email, chat, trình duyệt… một cách ẩn danh tuyệt đối không chỉ riêng đối với trên các trang web. Hai giải pháp VPN miễn phí nổi tiếng nhất được biết đến là UltraVNP và ProXPN (http://www.proxpn.com/index.php).

3. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Phần mềm ẩn địa chỉ IP

Đây là những tiện ích dễ sử dụng, thậm chí ngoài chức năng giúp bạn che giấu địa chỉ IP và mở khóa các trang web bị chặn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn thế như: dọn dẹp các bài nhạc trực tuyến, kiểm tra proxy, cho phép thêm proxy thủ công… Thông thường, nếu bạn chọn một phần mềm miễn phí, thì nó chỉ cung cấp cho bạn một số ít proxy và không có nhiều tính năng khác ngoài việc giúp ẩn địa chỉ IP. Trong số các phần mềm che giấu IP, phổ biến nhất là UltraSurf, Real Hide IP, Super Hide IP.

UltraSurf: http://www.ultrareach.com/
Real Hide IP: http://download.easyvn.net/real-hide-ip-4-1-1-2–an-ip-that-de-dang.vn
Super Hide IP: http://download.easyvn.net/super-hide-ip-3-1-0-2–tu-dong-thay-doi-ip-khi-luot-web.vn

4. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Các tiện ích Firefox

FoxyProxy là một tiện ích nhỏ dành cho Firefox, cho phép người dùng truy cập vào những website bị chặn. Tuy các phần mềm ẩn IP bạn thường sử dụng có thể giúp truy cập vào các trang web bị chặn nhưng khi ở trong môi trường văn phòng hay trường học, nơi bạn bị hạn chế cài đặt các phần mềm lên máy tính, thì cách này không khả dụng, và việc sử dụng tiện ích này là một cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để có thể vào được trang web bạn muốn.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thử các add-on khác trên Firefox như SwitchProxy hoặc AutoProxy.

5. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Dịch vụ Translation

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Translation (translate.google.com.vn) – dịch các trang web để mở khóa website bị chặn. Đầu tiên bạn điền link trang web bị khóa vào trường translation và chọn một ngôn ngữ (khác ngôn ngữ tiếng Anh) trong phần “Translate from” ở trình đơn thả xuống, sau đó chọn English trong hộp “Translate into”. Việc này không phải lúc nào cũng làm việc nhưng đôi khi nó vẫn hoạt động tốt.

6. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Google cache

Google có một ảnh chụp nhanh của từng trang web (được đánh theo chỉ số), nó thu thập thông tin và lưu trữ lại như một bản sao để phòng trường hợp các trang gốc không hoạt động. Nếu bạn tìm kiếm bất cứ điều gì trên Google và kích vào liên kết “Cached” (dưới mỗi kết quả tìm kiếm) trên trang hiển thị kết quả, bạn sẽ thấy trang web đó giống như khi Google đã index nó. Vì vậy bạn có thể sử dụng các trang được lưu trong bộ nhớ cached nếu nó bị chặn.

7. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Kho lưu trữ internet

Kho lưu trữ Internet (Internet Archive) cho phép bạn xem các trang web bị chặn thông qua Wayback Machine. Việc này sẽ lấy tất cả các trang của các website khác nhau nếu nó bị chặn. Chỉ cần mở Wayback Machine, đưa địa chỉ bạn muốn để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

8. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng Dịch vụ Web2Mail

Web2Mail là một dịch vụ email miễn phí có thể gửi tới địa chỉ emai cụ thể của bạn. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và thiết lập để nhận được đầy đủ các trang web HTML (bao gồm hình ảnh và đồ họa) bằng email.

9. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng cách thay đổi địa chỉ URL từ http thành https

Đây có lẽ là cách dễ nhất để bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn. Tuy điều này không hoạt động tốt mọi lúc nhưng đây vẫn một cách hay và nhanh nhất bạn nên thử. Chỉ cần thay địa chỉ của trang web bị chặn từ http://www.yourdomain.com thành https://www.yourdomain.com.

10. Hướng dẫn cách vào các trang web bị chặn tại Việt Nam bằng cách sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL

Để có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web thay cho URL, bạn phải tìm đúng IP của nó. Để làm điều này bạn mở cửa sổ lệnh command lên (Start > Run > cmd > Enter hoặc windows + R rồi gõ cmd > Enter), sau đó gõ lệnh “ping domain.com” trong đó domain.com là tên trang web cần xem. Khi biết được địa chỉ IP rồi bạn hãy nhập nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt như tên trang web thông thường. Phương pháp này có cơ hội tương đối cao hơn so với việc truy cập bằng domain của các trang web bị chặn.

{jathumbnail off}

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *