Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn

khoai tây chiênKhoai tây chiên là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các thành viên nhí trong gia đình. Nhưng để miếng khoai tây thật thơm, ngon lại vừa giòn lâu thì không phải ai cũng biết.

Bạn hãy tham khảo những bí quyết sau đây để làm món này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé!

Chọn khoai tây củ tròn, lẳn có bề mặt da láng mịn. Cắt thành miếng dài cỡ ngón tay út, dày non 1 cm hoặc cắt ngang củ khoai thành lát mỏng khoảng 3 – 4mm.

Cách 1

Cắt khoai đến đâu thả ngâm trong nước thau nước lạnh đến đó. Sau đó ngâm trong nước lạnh đã pha muối khoảng 15 đến 20 phút (ngâm với nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch mủ có trong khoai tây. Sau đó vớt để ráo.

Cho dầu vào chảo, lượng dầu phải ngập khoai khi chiên. Canh lửa cho dầu vừa nóng, không nên để dầu nóng đến độ bốc khói, chiên khoai làm hai lần.

Chiên lần 1: Khi thả khoai vào, dầu vừa đủ nóng là miếng khoai sôi bọt nhẹ, bám đều quanh miếng khoai và ít nhất qua 7 – 10 phút sau khoai mới hơi vàng bên ngoài, vớt khoai ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.

Chiên lần 2: Cũng với độ nóng như cũ, chiên cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, cho khoai lại vào chảo, xốc đều khoai, nhẹ tay trong 2 – 3 phút, giống như rang khoai trong chảo. Khoai sẽ giòn lâu.

Cách 2

Sau khi cắt khoai, đem ngâm với dấm và nước (10 đến 30 phút tùy theo xắt mỏng hay dầy). Bạn hãy nhớ là nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá vì như vậy sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.

Cách 3

Trước khi rán, luộc qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm 1 ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ rất thơm.

Lưu ý:

Luôn dùng chảo dày và dầu mới để chiên.

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn bằng Video

{youtube}QXeS4V_WDLE{/youtube}

Bình luận phía dưới – khoai tây chiên giòn

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *