Hướng dẫn cách nấu súp tôm

canh-cai-cuc-tomSúp tôm là một món ăn ngon và cũng rất giàu dưỡng chất như đạm, can xi… Để làm được 6 bát súp tôm cho đủ một mâm 6 người cần có nguyên liệu như sau:

– Tôm tươi to : 200g
– Giò lụa: 50g
– Nấm hương: 10 cái
– Trứng gà: 1 quả
– Dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, hành khô, bột đao, rau mùi

Cách làm:

Tôm tươi rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, thái hạt lựu. Vỏ và đầu tôm đun sôi với khoảng 1 lít nước, để sôi lăn tăn rồi lọc bã lấy nước dùng.

Giò lụa thái chỉ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái chỉ.

Bắc xoong lên bếp cho ít dầu rán rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ, cho tôm vào xào và nêm đủ mắm, hạt tiêu; rồi cho tiếp nấm hương, giò lụa vào đảo cho chín đều. Nước dùng đã đun sôi, đổ luôn vào xoong và khuấy đều đun đến sôi. Lấy một ít bột đao hòa trong nước lạnh rồi cho tiếp vào nồi khuấy đều cho súp được sanh sánh. Khi bột đao đã chín trong, thì đập trứng vào bát rồi đánh đều lên và đổ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi nhỏ. Cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ vào nồi súp cho bóng đẹp. Múc súp ra từng bát nhỏ. Cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ vào nồi súp cho bóng đẹp. Múc súp ra từng bát nhỏ, rắc chút hạt tiêu và vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp.

Món súp nóng hay ăn vào đầu bữa tạo kích thích tiêu hoá làm người ăn thấy ngon miệng và còn có tác dụng chống say rượu bia nếu trong bữa ăn có uống hơi nhiều..

Bát súp nóng, trong, vân trứng nổi đều như những sợi chỉ vàng bên những sợi nấm màu nâu, sợi giò lụa màu hồng và dậy mùi thơm của tôm khiến ai cũng muốn ăn.

Nếu bạn muốn nấu súp cua với ngô non thì cách làm cũng tương tự như trên.

Hướng dẫn cách nấu súp tôm bằng Video

Bài liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *