Cách chữa môi thâm

môi thâmGần 4 tuần áp dụng “bí kíp” của cô bạn thân, em thấy nó hơn hẳn bất cứ loại son môi nào, môi hồng hào hơn và mềm mại hơn.

Chẳng hiểu sao vào mùa hè đôi môi của em rất hồng. Nhưng cứ đến mùa thu đông, đôi môi của em lại thâm đi khá nhiều. Vì thế, để đôi môi thêm hồng hào trong những ngày lạnh giá, em thường xuyên phải sử dụng son môi. Tuy nhiên, vì không có điều kiện để mua những loại son môi xịn nên em sử dụng các son môi không có tiếng tăm.

Có lẽ chính vì thế, em thấy môi của em đã có màu sẫm lại càng sẫm màu hơn. Một lần đọc ở đâu đó thấy các hóa chất mạnh trong mỹ phẩm hoặc son môi cũng có thể khiến màu môi thâm hơn. Điều này khiến em giật mình và lo lắng quá. Em cũng giã từ luôn cách làm đẹp cho đôi môi bằng son môi thường làm.

Từ hơn 1 tháng trở lại đây không sử dụng son môi để tô điểm đôi môi thâm nữa, môi của em ngày một xấu xí. Chúng vừa khô nẻ, vừa tối màu khiến em thấy ghét đôi môi của mình quá. Em ao ước đôi môi của mình có thể hồng hào và quyến rũ hơn như bao bạn gái khác.

Mới được hơn 4 tuần áp dụng những “bí kíp” của cô bạn thân gần nhà mách nước mà em thấy nó hơn hẳn bất cứ loại son môi nào. Chưa kể đôi môi của em còn hồng hào hơn và mềm mại, bóng đẹp hơn nữa. Em cũng cảm thấy yên tâm khi áp dụng các biện pháp này vì làn môi của em không bị kích ứng hay có các dấu hiệu đáng lo ngại khác như khi thoa son môi nhiều tác dụng phụ.

Không cần cầu viện tới những loại son môi nhiều tác dụng phụ, các bạn gái hoàn toàn có thể cải thiện đôi môi thâm đen của mình để hồng thắm hơn nhờ những mẹo tự nhiên sau. Các bạn hãy thử áp dụng xem sao, rất đơn giản và tự nhiên đấy!

1. Chanh và mật ong

Để làm hồng đôi môi, bạn lấy hỗn hợp nước cốt chanh, mật ong, và glycerine. Sau đó áp dụng thường xuyên trên môi có thể giúp làm sáng đôi môi thẫm màu. Bạn cần phải áp dụng biện pháp này mỗi ngày trong vài tuần (khoảng 30 ngày) để nhìn thấy sự tác động và cải thiện tích cực cho đôi môi thâm của bạn.

2. Hạnh nhân, bơ và sữa tươi

Sau khi rửa sạch đôi môi của bạn, bạn hãy áp dụng tinh dầu hạnh nhân, dầu bơ, sữa tươi cho đôi môi và để nó lưu lại trên môi bạn ít nhất 1 giờ.

Tiếp tục sử dụng phương pháp điều trị hàng ngày trong 30 ngày liên tiếp để làm sáng đôi môi của bạn.

3. Nước ép củ cải đường, lựu và rau mùi

Các bạn gái cũng có thể thử nghiệm với các thành phần tự nhiên khác để cải thiện đôi môi thâm của mình. Chẳng hạn như nhiều chuyên gia làm đẹp cho hay, nước ép củ cải đường, nước ép lựu, hoặc nước ép rau mùi thoa lên môi cũng giúp làm sáng đôi môi thâm.

Để làm nước ép rau mùi, bạn nghiền một nắm lá rau mùi bằng máy xay sinh tố và trộn 2 loại nước ép trên với nhau nhé.

Lưu ý:

– Sau khi đắp mặt nạ cải thiện màu thâm đen cho đôi môi thêm hồng và mịn màng, bạn cần phải rửa sạch lại môi nhé và thoa kem dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm cho môi để giúp dưỡng ẩm và bảo vệ đôi môi của bạn khỏi sự khô nẻ.

– Bảo vệ môi của bạn bằng kem chống nắng cho đôi môi khi áp dụng thoa những mặt nạ này.

– Tránh xa thuốc lá, cà phê, chè … vì những đồ uống này có thể làm màu răng bị xỉn và cũng làm môi tối màu hơn.

Theo aFamily

Bài liên quan:

  • Không có bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *